tl bd Bạn có phải là một người không may mắn?

Tôi đang xem vòng cuối cùng của sự kiện PGA Tour Shell Houston Open và thấy Jordan Spieth trên Hole số 18 đã bắn một phát bắn hầm thực sự tồi tệ khiến anh ta phải tiếp tục trong vòng playoff. Anh ta cũng đã bắn một phát bóng xấu, sau đó là một cú sút tiếp cận tồi tệ, nhưng trong quá trình bắn hầm của anh ta, anh ta nghe thấy một máy ảnh nhấp vào đỉnh của chiếc xích đu và trong khoảnh khắc này đã buồn bã về nó và đổ lỗi cho máy ảnh nhấp vào cú đánh xấu.

Tôi rất vui khi được nghe trong cuộc phỏng vấn trò chơi bài của anh ấy đến nỗi anh ấy không đổ lỗi cho nhấp chuột máy ảnh và đứng hoàn toàn chịu trách nhiệm về cách anh ấy chơi lỗ hổng. Sau đó tôi đã tweet rằng loại suy nghĩ này là những gì nhà vô địch được tạo ra. Champions chịu trách nhiệm cho kết quả của họ thay vì đổ lỗi cho điều xui xẻo hoặc hoàn cảnh.

Bây giờ, có thể máy ảnh nhấp chuột ảnh hưởng đến cú đánh của anh ta? Hoàn toàn, nhưng giá trị trong việc tập trung bất kỳ năng lượng vào đó là gì? Đó là trong tầm kiểm soát của anh ấy để ngăn mọi người chụp ảnh, và loại điều này là một phần của trò chơi, nó xảy ra với mọi người chơi golf. Chắc chắn, có thể không phải trong các tình huống áp lực cao như vậy, nó chắc chắn không nên xảy ra, nhưng nó có.

Khi Tiger Woods còn trẻ và cha anh ta đang huấn luyện anh ta, anh ta thường ném đồ vào anh ta trong thời gian của anh ta và làm tất cả mọi thứ để cố gắng và đánh lạc hướng Tiger. Cha anh biết rằng nếu anh thực hành trong những điều kiện đó, anh sẽ phù hợp hơn để xử lý chúng khi họ xảy ra trong khóa học. Tôi nghĩ rằng nó thật tuyệt vời. Thay vì phàn nàn về sự xui xẻo của người Viking, một con chim hót líu lo, một con chó sủa hoặc một đứa trẻ khóc trong backswing của bạn, hiểu rằng điều đó có thể xảy ra và bạn chịu trách nhiệm 100% cho cách bạn phản ứng với nó!

Có phải lý do Jordan Spieth didn giành chiến thắng trong giải đấu này do xui xẻo? Chắc chắn rằng nhấp chuột có thể được xem như là một sự phá vỡ không may mắn, nhưng đó không phải là nơi vô địch tập trung năng lượng của họ. Họ tập trung vào cú đánh tee tội nghiệp khiến anh ta ở một vị trí xấu, và cách tiếp cận khó khăn dẫn đến việc ở trong hầm. Điểm, không có giá trị để anh ta đổ lỗi cho nhấp chuột máy ảnh. Thay vào đó, một nhà vô địch nhìn vào cách anh ta có thể chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra và tìm cách cải thiện nó cho lần tới.

Có lẽ đối với Spieth có nghĩa là đánh một số quả bóng với những người cố gắng đánh lạc hướng anh ta, tôi không biết, nhưng tôi hoàn toàn ấn tượng với cách người 21 tuổi tự xử lý. Chắc chắn anh ta đã buồn bã và đóng vai nạn nhân trong lúc này, điều đó có thể hiểu được. Anh thất vọng. Sau khi suy ngẫm, suy nghĩ của anh ấy đã thay đổi và anh ấy nhận ra rằng anh ấy hoàn toàn chịu trách nhiệm vì không giành chiến thắng trong sự kiện này và đó là một lý do khiến tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ ở một thời gian dài- ngoài tài năng và kỹ năng tự nhiên của anh ấy.

Tôi có thể giúp đỡ nhưng nghĩ về việc đây là một ví dụ tuyệt vời về việc rất nhiều người chơi poker đối phó với các tình huống. Những người chơi giỏi nhất, khi họ giải trí từ một giải đấu tự hỏi điều này:

-Tôi có thể làm gì khác đi?
-Các có bất kỳ bàn tay trước nào mà tôi đã chơi nhầm dẫn đến việc tôi bị xếp chồng lên nhau không?
-Tôi có nhớ bất kỳ cơ hội nào để đánh cắp chip có thể giúp tôi không?

Đôi khi các chuyên gia hàng đầu sẽ trả lời những câu hỏi đó và hài lòng khi biết họ đã làm hết sức mình và bức tượng bán thân là không thể tránh khỏi. Vậy nạn nhân của người Viking làm gì? Thay vì tự hỏi mình những câu hỏi trao quyền cho họ trở nên tốt hơn cho sự kiện tiếp theo của họ, họ có thể nói điều gì đó như thế này, thì Brutal, tôi đã mất cả bảy cuộc đua mà tôi tham gia, và cuối cùng bị KK bẻ khóa bởi QQ để phá sản.

Tôi hỏi bạn, có giá trị gì khi kể câu chuyện này? Nó giúp bạn như thế nào? Thức thông hơi có giúp bạn thoát khỏi ngực không? Bạn có khao khát sự đồng cảm từ người khác? Bạn có muốn chấp thuận không, như trong, Có, bạn tội nghiệp mà bạn không may mắn?

Một số người hoàn toàn khao khát sự chú ý đó và tôi nghĩ rằng nó vừa không lành mạnh và không hiệu quả. Người chơi này sẽ được phục vụ tốt hơn để tự hỏi mình những câu hỏi sau:

-Có đúng khi chơi những chiếc nồi lớn như vậy trong các tình huống cuộc đua không?
-Các tôi đã ăn cắp tất cả các chip mà tôi nên ăn cắp không?
-Did tôi thực hiện quá nhiều cuộc gọi xấu trên sông vì tôi đang hấp thụ về việc thua cuộc đua?

Bạn thấy, từ những câu hỏi này, bạn có thể tạo giá trị thực! Hướng nội, học tập, và cởi mở với sự phát triển và khả năng mới. Đây là những gì nhà vô địch làm. Tôi hứa với bạn. Họ có thể gây xôn xao trong khoảnh khắc thất vọng, nhưng cuối cùng những người chiến thắng thực sự trong cuộc sống là những người tìm kiếm bài học và chịu trách nhiệm cho kết quả của họ.

Bây giờ, nếu bàn tay đầu tiên của một giải đấu tôi có được tất cả với AA chống lại AJ và thua, đó có phải là lỗi của tôi không? Chà, đó là lựa chọn của tôi để chơi AA cho tất cả các chip của tôi vì vậy tôi chịu trách nhiệm 100% cho kết quả. Điều đó không có nghĩa là tôi đã làm điều gì đó sai hoặc tôi sẽ làm điều đó một lần nữa, nhưng đó là tôi, người chịu trách nhiệm cho mọi quyết định khiến tôi phải thoát khỏi một giải đấu.

Tweet gây ra một số cuộc thảo luận là điều mà tôi đã viết: Những người thua cuộc đổ lỗi cho sự xui xẻo và hoàn cảnh. Họ ít biết rằng họ thực sự tạo ra nhiều hơn về nó. Nếu bạn tin rằng bạn không may mắn, bạn đã đúng! ”

Một số ngoại lệ cho cách suy nghĩ này, nhưng tôi nghĩ rằng họ đang thiếu ý nghĩa sâu sắc hơn ở đây. Nếu bạn tin rằng bạn không may mắn và lật một đồng xu với giá 100 đô la với một người bạn nghĩ rằng anh ta may mắn, tỷ lệ cược vẫn là 50-50. Ý nghĩa sâu sắc hơn ở đây là tất cả về nhận thức định hình thực tế của bạn.

Ví dụ: John Smith kết thúc thứ 3 trong một giải đấu mà anh ấy là cầu thủ hay nhất còn lại, nhưng đã bị đánh bại bởi Q9 All In Preflop để phá sản. Ông đã giành được 118.000 đô la. Trước đó trong giải đấu, anh ấy đã tham gia với QQ trước AK và giành được bàn tay đó để ở lại trong giải đấu. John Smith không may mắn khi hoàn thành thứ 3, hoặc may mắn khi đến được ở đó?

Tất cả chúng ta đều được hưởng một ý kiến, không có câu trả lời đúng hay sai ở đây. Đối với John Smith, tất cả những gì sẽ quan trọng là cách anh ta cảm nhận nó! Nếu anh ta nghĩ rằng anh ta không may mắn, thì hoàn toàn, anh ta sẽ đúng! Hoặc, nếu anh ta chọn nhìn nó theo một cách khác, anh ta có thể thấy đó là một kết quả may mắn.

Điều gì xác định là may mắn trong một giải đấu poker? Cuối cùng, ai quyết định xem John Smith có may mắn hay không may mắn không? John Smith làm.

Chúng ta đang nói trong các thông số của poker, nhưng triết lý này vượt xa bảng poker. Nếu bạn đang nhìn vào cuộc sống qua lăng kính của tôi, tôi không may mắn thì đó là những gì bạn sẽ thấy. Nếu bạn nhìn thế giới qua lăng kính của sự tức giận, thì sự tức giận là những gì bạn sẽ thấy. Nếu bạn nhìn cuộc sống qua lăng kính của niềm vui, thì niềm vui là những gì bạn sẽ thấy.

Nếu bạn tin rằng quá khứ là xui xẻo, bạn đã trải qua khiến bạn trở thành một người không may mắn, thì có khả năng bạn sẽ tạo ra một cuộc sống mà bạn làm cho mình đúng, trong khi bỏ lỡ những cơ hội mà bạn không thể nhìn thấy .

Một ví dụ về poker: Tôi đã từng chơi các trò chơi tiền mặt với Mike Matusow rất nhiều trong những ngày xưa và anh ấy là người chơi không may mắn nhất thế giới- chỉ cần hỏi anh ấy. Anh ấy tin rằng anh ấy là một người chơi tuyệt vời và lý do duy nhất anh ấy không có một ngân hàng lớn là vì anh ấy chạy như thế nào. Bằng cách chia sẻ điều này với bảng, anh ta không biết nó thực sự phải trả bao nhiêu tiền.

Bạn thấy đấy, khi bạn chơi với một đối thủ thực sự tin rằng họ không may mắn, họ có thể bị khai thác theo nhiều cách. Với Mike, tôi sẽ chạy vô tội vạ ở những điểm mà anh ấy sẽ nghĩ, tất nhiên anh ấy đã thực hiện. Đây là cách tôi chạy !!!! . Đây là bộ thứ năm liên tiếp tôi thất bại và bị mất. Anh ta đưa tay ra, và tôi lặng lẽ nhét cặp giữa và rút ra từ cửa sau mà tôi đã bỏ lỡ.

Nếu bạn cho phép bản thân để may mắn làm lộn xộn việc ra quyết định của mình, thì bạn đã giành được quyết định dựa trên logic, toán học và chơi bàn tay. Bạn mất đi, tất cả chỉ vì suy nghĩ của bạn. Những giọng nói trong đầu bạn nói, Làm thế nào mà tôi có thể tiếp tục bị lừa như thế này ??? Những tên khốn may mắn này không có manh mối nào tôi chơi tốt hơn họ. Nếu tôi có 10% may mắn thì họ có, tôi sẽ phá vỡ tất cả.

Tôi đã từng xem các băng WSOP cũ từ cuối những năm 70 và đầu thập niên 80 trên ESPN và tôi thấy nó đáng chú ý như thế nào trong mỗi cuộc phỏng vấn, hoặc ở mọi cơ hội, những người chơi có bản ngã bị thổi phồng hầu hết sẽ phải rút ra để đánh bại tôi. " Họ tự hào có được nó với bàn tay tốt nhất. Nếu họ thắng, họ nhận được tiền. Nếu họ thua, họ có thể tuyên bố vẫn là người chơi giỏi nhất, nhưng rõ ràng là không may mắn. Gọi ai đó may mắn trong bối cảnh này đã được sử dụng để xúc phạm người khác. Bạn đã giành chiến thắng vì bạn tốt, bạn chỉ đánh tôi vì bạn đã may mắn.

Kết thúc, nhận thức của bạn về các sự kiện tạo ra thực tế của bạn về những sự kiện đó. Nếu bạn thấy một sự kiện là không may mắn, thì trong thực tế của bạn, đó chính xác là những gì nó đã được, không may mắn. Một người khác có thể thấy sự kiện đó là may mắn cho bạn thông qua các ống kính khác nhau, đó là thực tế của họ. Cùng một sự kiện có thể lấy được quan điểm hoàn toàn đối lập. Bạn có thể thấy điều đó là không may mắn khi bạn sủi bọt mua 10 nghìn đô la trong giải đấu với AA, trong khi một người khác có thể thấy bạn may mắn khi có cơ hội trả 10 nghìn đô la để tham gia một giải đấu. Một cơ hội họ chỉ có thể mơ ước một ngày nào đó.

Thực tế thực tế của sự kiện này là gì? Nó hoàn toàn trung lập. Nó là một sự kiện đã xảy ra. Đó là tất cả. Không tốt, không xấu, chỉ là. Nó trở nên tốt, xấu, may mắn hoặc không may mắn, chỉ sau khi bạn thêm nhận thức về những gì đã xảy ra.