sbtc esports Bạn phân biệt chủng tộc như thế nào?

Vì vậy, trong bối cảnh blog cuối cùng của tôi và các cuộc thảo luận trên Twitter về chủ đề phân biệt chủng tộc, có một số áp phích đã thảo luận về định nghĩa hiện đại của phân biệt chủng tộc là gì.Paraphrasing, lý thuyết tập thể là, bất cứ khi nào bạn dựa trên quyết định về một người chỉ dựa trên chủng tộc của họ, đó là phân biệt chủng tộc bất kể tuyên bố là tích cực hay tiêu cực.Vì vậy, nói điều gì đó giống như, người da đen tốt hơn ở bóng rổ, sẽ được coi là một tuyên bố phân biệt chủng tộc vì bằng cách nói người da đen tốt hơn về nó, tuyên bố cơ bản là người da trắng và những người khác không giỏi về nó.Vì vậy, trong khi miễn phí cho người da đen, nó có thể được coi là xúc phạm người da trắng và những người khác.

Ai đó đặt ra những câu hỏi giả thuyết sau đây cho tôi và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ chúng với tất cả các bạn.Giả sử bạn có một khẩu súng vào đầu và buộc phải đưa ra lựa chọn trong các kịch bản sau.Nếu bạn không chọn, bạn sẽ bị giết:

1. Bạn được cung cấp thông tin sau, có một đứa trẻ da đen 18 tuổi và một đứa trẻ da trắng 18 tuổi sẽ chơi bóng rổ một chọi một. Bạn không nhận được bất kỳ thông tin nào khác và bạn không thể gặp họ. Bạn phải chọn người mà bạn nghĩ sẽ thắng. Bạn sẽ chọn ai và tại sao?

2. Một người đàn ông da đen đến từ Kenya so với một người đàn ông da trắng đến từ Philadelphia sẽ chạy marathon, chọn người mà bạn nghĩ sẽ điều hành nó nhanh hơn. Bạn sẽ chọn ai và tại sao?

3. Một người đàn ông da trắng từ Bulgaria so với một người da đen từ Kenya, người đàn ông nào có thể làm sạch và giật trọng lượng hơn. Bạn sẽ chọn ai và tại sao?

4. 16 tuổi Châu Á đến từ New York so với một đứa trẻ da đen 16 tuổi đến từ New York sẽ làm bài kiểm tra toán. Bạn sẽ chọn ghi điểm cao hơn và tại sao?

5. Một người đàn ông 24 tuổi và một phụ nữ 24 tuổi sẽ chơi bài xì phé, bạn sẽ chọn ai và tại sao?

Nếu bạn chọn đứa trẻ da đen để đánh đứa trẻ da trắng ở bóng rổ, tôi cho rằng bạn sẽ làm, bạn đang dựa vào cái gì? Thông tin duy nhất bạn được cung cấp là màu da của anh ấy. Không có gì khác. Tuy nhiên, tôi sẽ ngạc nhiên nếu có ai trả lời với đứa trẻ da trắng. Trên thực tế, nếu bạn trả lời đứa trẻ da trắng, tôi thậm chí không tin bạn.

Dựa trên định nghĩa hiện đại về phân biệt chủng tộc này, tất cả chúng ta sẽ phạm tội với những khuôn mẫu này. Tất nhiên, các vấn đề ngôn ngữ, và cách bạn diễn đạt một tuyên bố tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn nói, người da đen tốt hơn ở bóng rổ, thì nó sẽ được xem là một tuyên bố phân biệt chủng tộc và không chính xác. Nếu thay vào đó, bạn đã nói, người da đen có xu hướng làm tốt hơn ở bóng rổ thì bây giờ bạn chỉ đơn giản là thực hiện một quan sát dựa trên bằng chứng. Một số bạn có thể thấy rằng đó là ngữ nghĩa, nhưng tôi nghĩ rằng nó đáng để cẩn thận khi chọn cách bạn cụm từ những tuyên bố đó. Những gì tôi sẽ đưa ra vấn đề, là ý tưởng rằng với tư cách là một nền văn hóa, chúng ta nên kiềm chế không đưa ra những tuyên bố như vậy.

Nói rằng, tất cả những người đàn ông da đen từ Kenya có thể chạy nhanh hơn tất cả những người đàn ông da trắng từ Philly, sẽ hoàn toàn không chính xác. Tuy nhiên, nói rằng, trung bình, đàn ông Kenya nhanh hơn những người đàn ông da trắng từ Philly khi điều hành một cuộc đua marathon, bạn sẽ thực hiện một quan sát dựa trên kết quả.

Ý tưởng rằng bạn có thể sử dụng cuộc đua để thực hiện các quan sát mà không phải là người phân biệt chủng tộc có vẻ ngớ ngẩn đối với tôi. Hoặc có thể, những quan sát như vậy có thể là cả phân biệt chủng tộc và vô hại? Có phải tất cả các tuyên bố phân biệt chủng tộc bị xúc phạm? Giả sử chúng tôi định nghĩa một tuyên bố phân biệt chủng tộc là một trong đó tuyên bố của bạn chỉ dựa trên chủng tộc. Nói rằng, người da đen có xu hướng thống trị ở vị trí góc trong NFL, sẽ là thực tế, và cũng phân biệt chủng tộc dựa trên định nghĩa hiện đại này. Có vấn đề gì nếu nó được sao lưu bởi các sự kiện và dữ liệu để hỗ trợ tuyên bố?

Nếu bạn chọn gắn nhãn cho ai đó là một kẻ phân biệt chủng tộc dựa trên định nghĩa hiện đại này, thì bạn nên biết rằng bạn cũng có tội. Tất cả chúng ta sẽ được.

Khi tôi ngồi ở bàn poker với một người chơi mà tôi chưa từng thấy trước đây, ngay lập tức tôi định lập chúng dựa trên bất kỳ và tất cả thông tin tôi có thể thu thập về người đó. Những ý tưởng mà tôi đã có về ý nghĩa của một cái gì đó không bao giờ là tuyệt đối, nhưng quá trình có xu hướng chính xác thường xuyên hơn không. Hồ sơ của tôi về người chơi sẽ phát triển khi tôi tìm hiểu thêm về họ và cách họ chơi, nhưng như một cơ sở, ấn tượng đầu tiên của tôi về người đó sẽ ra lệnh cho cách tôi xem phong cách chơi hoặc trình độ kỹ năng của họ.

Các ví dụ cực đoan sẽ giống như:

Đứa trẻ mặc áo hoodie, kính râm và đeo tai nghe- dự đoán ban đầu của tôi là anh ấy là một chuyên gia đầy tham vọng có khả năng đến từ thế giới trực tuyến. Anh ấy ở đó bởi vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy là một người yêu thích trong trò chơi và đã nghiên cứu nó. Anh ta có lẽ nghĩ rằng tôi đã đánh giá quá cao và hút vào poker.

Anh chàng da trắng trung niên mặc một bộ đồ và cà vạt- có lẽ không phải là một người chơi poker chuyên nghiệp. Có khả năng là một doanh nhân sẽ trở thành một người chơi thua cuộc.

Người phụ nữ lớn tuổi- cô ấy ở đó để tận hưởng chính mình và có lẽ là một người chơi yếu đuối.

Anh chàng Việt Nam chơi giới hạn 80-160 giữ tại thương mại- don lồng đánh giá thấp anh ta. Anh ấy có lẽ thực sự tốt và thực sự khó khăn. Một người hối hả thực sự cố gắng hết sức và sẽ chiến đấu cho mọi nồi.

Anh chàng Hàn Quốc chơi 80-160 Held Helent- có thể là một người hấp. Người Hàn Quốc có xu hướng thực sự là những người đam mê và nếu anh ta bị mắc kẹt, anh ta có thể bị nghiêng quái vật và cố gắng vô tội vạ ở mỗi chậu.

Đứa trẻ Ấn Độ trong một giải đấu- có lẽ có một nền tảng về toán học, thậm chí có thể là một nhà vô địch cá chính tả hoặc một cái gì đó.

Sẽ công bằng khi nói rằng dựa trên định nghĩa hiện đại về phân biệt chủng tộc, những tuyên bố này sẽ là phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc và tuổi tác? Dựa trên hơn 20 năm chơi bài xì phé của tôi, họ cũng sẽ có xu hướng chính xác và thuận lợi hơn rất nhiều đối với tôi so với việc nhận tất cả những người chơi mới như các bảng trống.

Phân biệt chủng tộc có hệ thống là một vấn đề riêng biệt và thực sự. Kế chế một người dựa trên chủng tộc hoặc hạn chế các cơ hội dựa trên chủng tộc là loại phân biệt chủng tộc tồi tệ nhất. Nếu một anh chàng da trắng đủ tốt để chơi góc nhưng không được trao cơ hội vì giả định đó là vị trí của người chơi da đen, điều đó sẽ hoàn toàn sai. Không cho phép người chơi da đen chơi QB dựa trên lý thuyết rằng họ không đủ thông minh để xử lý nó, là rất khó chịu và phân biệt chủng tộc. Không thuê một người phụ nữ làm Giám đốc điều hành của một công ty bởi vì theo truyền thống, một vai trò của người đàn ông chỉ đơn giản là phân biệt giới tính và sai lầm.

Bộ não của chúng tôi được thiết kế để rập khuôn và phân loại các sự kiện và con người. Đó là sự thay đổi. Trọng tâm nên là cách phân biệt chủng tộc đã ảnh hưởng đến cơ hội cho người thiểu số. Chúng ta nên tránh tuyệt đối nơi tuyệt đối don don áp dụng. Nhận thấy xu hướng và xu hướng là một điều, nhưng hạn chế cơ hội dựa trên chủng tộc, giới tính hoặc tuổi tác, là bất công và tôi nghĩ tất cả chúng ta nên tập trung vào những vấn đề ảnh hưởng này nhiều hơn chúng ta làm về ngữ nghĩa và lựa chọn về ngữ pháp. Nói rằng, tôi không giống như thức ăn của Mexico, không phải là thời gian hay nơi để biến nó thành một vấn đề phân biệt chủng tộc!