lịch thi đấu bóng đá vòng loại châu á Từ yêu thích của tôi: tính toàn vẹn

Liêm chính: chất lượng của trung thực và có các nguyên tắc đạo đức mạnh mẽ; Đạo đức ngay thẳng.

Đó là định nghĩa theo nghĩa đen của từ. Một người đàn ông chính trực là trung thực với chính mình và những người khác. Vậy chính xác thì nó nghĩa là gì? Một người đàn ông liêm chính làm những gì anh ta nói anh ta sẽ làm. Nếu anh ấy nói anh ấy sẽ gặp bạn lúc 7 giờ tối, thì anh ấy sẽ nỗ lực phối hợp để giữ lời hứa đó với bạn. Nếu anh ấy trễ năm phút mặc dù nỗ lực của anh ấy, điều đó có nghĩa là anh ấy không còn là một người đàn ông chính trực? Không, tôi sẽ đi xa đến thế, nhưng đó chắc chắn là một lời hứa tan vỡ và vi phạm tính toàn vẹn của Mans.

Tôi sử dụng ví dụ này để chỉ ra rằng chúng tôi vi phạm tính toàn vẹn của chúng tôi một cách thường xuyên. Bất cứ khi nào bạn nói rằng bạn sẽ làm một cái gì đó, và didn, bạn đã phá vỡ một lời hứa với chính mình hoặc người khác. Tất nhiên, có nhiều mức độ khác nhau của vi phạm toàn vẹn, nhưng tuyên bố đó đúng bất kể: Bất cứ khi nào bạn nói rằng bạn sẽ làm gì đó, sau đó don don làm điều đó, bạn đang thỏa hiệp tính toàn vẹn của mình.

Bạn nói:
Tôi đã đi đến phòng tập thể dục lúc 9 giờ sáng ngày mai.
Bạn làm:
Đi đến phòng tập thể dục lúc 10:30 sáng.
Vi phạm nhỏ tính toàn vẹn

Bạn nói:
Tôi sẽ dọn dẹp phòng tắm vào ngày mai.
Bạn làm:
Làm sạch phòng tắm hai tuần sau đó.
Vi phạm nhỏ tính toàn vẹn

Bạn nói:
"Tôi sẽ ăn uống lành mạnh."
Bạn làm:
Đơn đặt hàng pizza, bánh mì kẹp thịt và cánh gà rán với kem sô cô la.
Vẫn còn một sự vi phạm nhỏ về tính toàn vẹn, nhưng nó bắt đầu cộng lại

Bạn nói:
"Tôi sẽ trung thành với vợ tôi."
Bạn làm:
Có một ngoại tình sau một đêm say rượu tại quán bar.
Vi phạm tính toàn vẹn

Bạn nói:
Tôi sẽ không tăng thuế.
Bạn làm:
Tăng thuế
Vi phạm đáng kể về tính toàn vẹn

Bạn nói trong đám cưới của bạn:
"Tôi sẽ yêu bạn và ở bên bạn cho đến khi cái chết làm cho chúng tôi một phần."
Bạn làm:
Để cô ấy cho một phụ nữ trẻ hơn sau khi cô ấy bị ràng buộc xe lăn
Vi phạm đáng kể về tính toàn vẹn

Chúng ta càng thường xuyên cho phép mình vi phạm tính toàn vẹn của chúng ta, nó càng dễ dàng hơn. Lý do tôi sử dụng nhiều ví dụ về vi phạm toàn vẹn là để minh họa mức độ thường xuyên, ngay cả theo những cách rất nhỏ, bạn phá vỡ lời nói của mình và cho người khác.

Trở thành một người đàn ông chính trực không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phá vỡ lời nói của mình. Điều gì quan trọng là bạn quan trọng đến mức nào khi bạn làm? Nếu bạn phá vỡ từ của bạn thường xuyên, sẽ dễ dàng tiếp tục làm như vậy trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu tính toàn vẹn là một phần trung tâm của cách bạn xem ngay cả những quyết định rất nhỏ trong cuộc sống của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn luôn làm những gì bạn nói bạn sẽ làm? Cuộc sống của bạn sẽ khác như thế nào?

Tính toàn vẹn là từ yêu thích của tôi trong từ điển. Tôi chắc chắn không tuyên bố tôi không vi phạm tính toàn vẹn của chính mình, tôi biết tôi cũng làm điều đó. Nó quan trọng với tôi. Tôi biến nó thành thói quen không bao giờ bị trễ, nhưng trong dịp hiếm hoi thì nó xảy ra. Khi nó làm, tôi chịu trách nhiệm cho nó bất kể hoàn cảnh là gì. Nếu tôi nói rằng tôi sẽ gặp ai đó lúc 7 giờ tối nhưng tai nạn xe hơi đã khiến tôi ở đó trễ 15 phút, trong khi đó, đó là một cái cớ hợp pháp, sự thật vẫn là tôi đã xuất hiện khi tôi nói tôi sẽ làm.

Tôi chắc chắn rằng hầu hết tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng tha thứ cho ai đó vì bị trễ do tai nạn xe hơi, nhưng điều đó không thực sự là vấn đề. Nếu ở đó vào lúc 7 giờ tối là điều quan trọng nhất trên thế giới đối với tôi, một sự kiện rất có ý nghĩa đối với tôi, tôi có thể thực hiện đúng giờ không? Đúng. Tất nhiên. Tôi không đề nghị rằng bạn nên lên kế hoạch sớm hai giờ để họp, nhưng vấn đề là, nếu tôi muốn đảm bảo rằng tôi đã giữ lời và đúng giờ, tôi có thể rời khỏi nhà sớm hơn để giải thích giao thông.

Nếu tôi phải gặp ai đó lúc 5 giờ chiều, tôi thường có kế hoạch đến lúc 4:47 chiều! Tôi thay vì đến sớm và giữ lời của tôi hơn là ở đó lúc 5:04 tối và phá vỡ nó.

Nhiều người có thể coi nó là không đáng kể cho dù bạn đến đó lúc 4:58 PM hay 5:02 chiều và chắc chắn, nó thực sự không phải là một vấn đề lớn, nhưng khi tôi thực hành việc giữ lời của mình trong mọi miền của cuộc sống của tôi, cả hai đều dễ ngủ hơn nhiều Vào ban đêm, và cũng giữ lời của tôi về những điều quan trọng hơn. Ví dụ, nếu ai đó hỏi tôi, thì Hey Hey, bạn đã trả cho tôi rằng 20 nghìn đô la tôi đã cho bạn mượn phải không? Tôi rất chắc chắn rằng bạn đã làm. Nếu tôi biết rằng tôi đã không trả tiền cho anh ta, tôi có một lựa chọn để vi phạm tính chính trực của mình và nói, tất cả đều được trả, hay làm những gì tôi tin là đúng và tôn vinh khoản nợ của mình và nói, thực sự không , nhưng tôi sẽ nhận nó cho bạn vào ngày mai trước 5 giờ chiều. Sau đó, tất nhiên, nếu tôi giữ lời của mình, khoản nợ sẽ được trả đúng hạn. Nếu sự chính trực không quan trọng với tôi, thì nói sự thật sẽ là ngu ngốc và chi phí cho tôi là 20.000 đô la miễn phí!

Chúng ta càng vi phạm sự chính trực của mình, chúng ta càng ít quan tâm đến tất cả những lời hứa tan vỡ mà chúng ta đã thực hiện cho người khác và cho chính mình. Như tôi đã nói, nó trở nên dễ dàng hơn nhiều. Lời của bạn đã khá vô giá trị, vậy những gì mà một lời nói dối nữa để thêm vào đống?

Vậy giá bạn phải trả là bao nhiêu? Có giá cả. Nếu bạn liên tục xuất hiện trễ một giờ để gặp gỡ bạn bè, liệu họ có tôn trọng bạn và lời nói của bạn không? Nếu bạn cứ nói rằng bạn sẽ đi đến phòng tập thể dục và có được sự khỏe mạnh, nhưng không bao giờ làm, bạn thậm chí có thể tôn trọng chính mình? Bạn càng nói dối với người khác và với chính mình, càng khó nhìn vào gương và yêu những gì bạn thấy.

Tin tốt là, bạn luôn có thể bắt đầu mới. Nếu bạn đã dành 20 năm qua để trở thành kiểu người mà người khác có thể tin tưởng, bạn có thể thay đổi điều đó ngay lập tức. Bạn có thể bắt đầu với những chiến thắng nhỏ và làm việc từ đó. Mặc dù mỗi khi bạn phá vỡ từ của bạn, nó làm hỏng nhân vật của bạn, nhưng điều ngược lại cũng đúng. Mỗi khi bạn giữ lời, nó xây dựng tính cách và theo như tôi liên quan là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để sống một cuộc sống của niềm vui.

Sự vĩ đại của một người đàn ông không phải là sự giàu có mà anh ta có được, mà là sự chính trực và khả năng ảnh hưởng đến những người xung quanh anh ta một cách tích cực.
Bob Marley